Giỏ hàng

Hỏi đáp

1. Sản phẩm có 3 loại chai khác nhau? 3 loại này khác gì nhau hay cùng 1 loại và có 3 kích cỡ?

Sản phẩm cùng 1 loại và có 3 kích cỡ như sau:

 1. Chai to 300ml (thích hợp cho sử dụng trong gia đình)
 2. Chai bé 55ml (rất tiện dụng cho việc mang theo người hàng ngày)
 3. Lõi thay thế 300 ml (lõi thay thế có thể dùng để chiết sang chai nhỏ hoặc trực tiếp thay vòi từ chai to).


2. Cho mình xin giá sản phẩm với?

Dạ hiện tại các sản phẩm có giá bán lẻ khuyến nghị như sau ạ:

 • Chai to 300ml giá 355k (thích hợp cho sử dụng trong gia đình) 
 • Chai bé 55ml giá 195k (rất tiện dụng cho việc mang theo người hàng ngày)
 • Lõi thay thế 300 ml giá 275k (lõi thay thế có thể dùng để chiết sang chai nhỏ hoặc trực tiếp thay  vòi từ chai to).

Tuy nhiên, do bên mình không bán lẻ trực tiếp mà thông qua các đại lý phân phối chính thức, nên giá sản phẩm qua các đại lý có thể khác chút xíu ạ. Bạn/anh/chị/em có thể tìm mua sản phẩm ở các đại lý phân phối chính thức của Joona Baby theo link sau:

https://joona.baby/pages/danh-sach-dai-ly


3. Đây là sản phẩm gì hả Shop?

Baby Fresh là sản phẩm Dung dịch diệt khuẩn khử mùi ở dạng xịt. Sản phẩm có công dụng và  đã được chứng nhận (bởi Viện kiểm nghiệm và nghiên cứu Hàn Quốc KTR, là cơ quan được bảo hộ bảo Cục Quản Lý Dược Và Thực Phẩm Hàn Quốc và Viện dịch tễ Trung Ương Việt Nam) có khả năng:

 • Diệt 99.99% vi khuẩn, vi rút có hại. Vì thế cha mẹ có thể dùng để khử trùng các đồ dùng em bé như bình sữa, núm vú, bát đĩa ăn, khăn tã, đồ chơi, xe nôi, quần áo và các vật dụng khác của bé. Ngoài ra, cha mẹ có thể dùng sản phẩm để diệt khuẩn trong các tác dụng khác trong cuộc sống như trong nhà vệ sinh, dùng trong xe ô tô, dùng để làm sạch sopha, nội thất, giường chiếu vân vân. Hay dùng như nước rửa tay khô.
 • Đồng thời sản phẩm có khả năng khử các mùi hữu cơ rất hiệu quả (mùi thức ăn, mùi nước tiểu, mùi nôn, mùi khói thuốc lá, vân vân). 
 • Điều đặc biệt là Baby Fresh an toàn tuyệt đối với các bé và cha mẹ. Với thành phần chính là HOCl, chất mà chính cơ thể chúng ta tiết ra khi gặp phải vi trùng, vi khuẩn, Baby Fresh hoàn toàn an toàn khi sử dụng trực tiếp với da em bé, mắt của em bé, và an toàn đến mức ngay cả khi nuốt phải cũng không sao. Vì vậy cha mẹ hoàn toàn an tâm khi dùng để xịt các vật dụng cho bé mà không cần rửa lại bằng nước. 


4. Thành phần trong sản phẩm này là gì và vì sao lại có tác dụng diệt khuẩn?

Thành phần chính của Baby Fresh là hoạt chất HOCl, chính là chất mà cơ thể con người tự tiết ra khi gặp nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Tại các nước phát triển (Mỹ, Châu Âu, Hàn, Nhật, vân vân), HOCl từ lâu đã được chứng nhận và sử dụng trong các sản phẩm để chữa lành vết thương, điều trị các bệnh ngứa, lở loét do tiểu đường, các bệnh viêm ngoài da, chống hình thành sẹo, làm sạch nguồn nước uống, dùng trong công nghệ bảo quản thực phẩm an toàn và công dụng phổ biến nhất là diệt khuẩn, sát trùng, khử mùi, chữa bệnh hôi chân, vân vân.

Trên kiểm nghiệm HOCl được chứng nhận là có khả năng tiêu diệt vi khuẩn tốt hơn các hoạt chất dùng để diệt khuẩn khác, bao gồm cả cồn. 


5. Làm sao để có thể biết được sản phẩm thực sự diệt khuẩn được 99.99% và an toàn cho da, mắt hay nuốt phải như Shop nói?

Sản phẩm Baby Fresh đã được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi Viện kiểm nghiệm và nghiên cứu Hàn Quốc KTR, là cơ quan được bảo hộ bảo Cục Quản Lý Dược Và Thực Phẩm Hàn Quốc và Viện dịch tễ Trung Ương Việt Nam. Kiêm nghiệm cho thấy Baby Fresh thực tế:

 • Diệt được 99.99% các nhóm vi khuẩn (bao gồm Escherichia coli, Salmonella, Pneumobacillus, Enterococcus, Staphylococcus aureus, Pseudomonas aeruginosa).
 • An toàn khi tiếp xúc với da, mắt, miệng em bé.
 • An toàn khi nuốt phải.


6. Sản phẩm có nguồn gốc từ đâu? Có uy tín không?

Baby Fresh là sản phẩm thuộc thương hiệu Joona Baby của Công ty Hana Labs Hàn Quốc. Sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền công nghệ, tiêu chuẩn và sự giám định nghiêm ngặt của chuyên gia Hàn Quốc. Nhà máy sản xuất được đặt tại Thái Lan.


7. Sản phẩm này khác gì so với các sản phẩm diệt khuẩn nhập khẩu khác trên thị trường?

Khác với các sản phẩm khác trên thị trường, thành phần chính trong Baby Fresh là hoạt chất Axit Hypochlorous (HOCl) đã được kiểm nghiệm và chứng minh có hiệu quả diệt khuẩn đến 99.99%, khử mùi hiệu quả và an toàn khi tiếp xúc với da, mắt và ngay cả khi nuốt phải. 

Các sản phẩm khác trên thị trường đang sử dụng các thành phần như sau:

 • Benzalkonium chloride 0.1%: thành phần này có tác dụng diệt khuẩn, nhưng không có tác dụng khử mùi cùng như có thể gây dị ứng khi tiếp xúc với mắt, miệng.
 • Cồn/Alcohol: thành phần có tác dụng diệt khuẩn, tuy nhiên tiêu diệt vi khuẩn không hiệu quả bằng HOCl, sản phẩm thường phỉa dùng hương liệu để át mùi, rất dễ gây kích ứng với da, mắt, không an toàn khi nuốt phải.
 • Phytoncide: thành phần từ thiên nhiên, có tác dụng diệt khuẩn, tuy nhiên có ít dữ liệu về hoạt chất này có tác dụng được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín.


8. Có thể sử dụng Baby Fresh trong vòng bao lâu?

Sản phẩm Baby Fresh có hạn sử dụng 15 tháng kể từ ngày sản xuất. Chúng tôi khuyến nghị một khi đã mở nắp và bắt đầu sử dụng, nên sử dụng Baby Fresh trong vòng 3-6 tháng. Sau 3 tháng tác dụng diệt khuẩn của sản phẩm có thể sẽ không còn tối ưu.


9. Mình ngửi thấy mùi hơi hơi giống thuốc tẩy Javel, mùi trong bệnh viện. Có phải Baby Fresh có thuốc tẩy không?

Mặc dù hoạt chất chính trong Baby Fresh là Hypochlorous acid có mùi hơi giống mùi chất tẩy nhẹ nhưng hoàn toàn không phải là chất tẩy. Hypocholrous Acid (HOCl) có cấu trúc hóa học là 1 phần hydro, 1 phần oxy và 1 phần clo kết hợp, trong khi chất tẩy là Sodium Hypochlorite (NaCLO). Chất tẩy là một hóa chất nhân tạo không được tìm thấy trong tự nhiên, trong khi HOCl được tìm thấy tự nhiên và được tạo ra trong hệ thống miễn dịch của động vật có vú, bao gồm con người. Thuốc tẩy có thể gây kích ứng và tổn thương nghiêm trọng cho hệ hô hấp và mắt, nhưng HOCl thì hoàn toàn an toàn.


10. Cách sử dụng Baby Fresh như thế nào để tối ưu:

Bước 1: Cầm chai xịt cách bề mặt cần diệt khuẩn tầm 20 cm, và xịt. Tia xịt sẽ mịn và đều.

Bước 2: Chờ tầm 30 giây để Baby Fresh phát huy hết tác dụng. Không cần tráng lại bằng nước vì Baby Fresh tự chuyển hóa thành nước sau khi diệt khuẩn.

Bước 3: Yên tâm tiếp xúc với bất cứ bề mặt nào mà không còn lo vi khuẩn.